Toán Toán 10

tuongvysu2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
54
12
11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1) các md sau đúng hay sai giải thích
a)tồn tại n thuộc N:4^n+1 là số nguyên tố
b)tồn tại n thuộc N:2^n-1 là số nguyên tố
c)với mọi x thuộc R:x^2-10x+25>0
d)tồn tại x thuộc R:x^2-7x+10<= 0
e)với mọi x thuộc R:x^2-3x+7>0
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
câu 1) các md sau đúng hay sai giải thích
a)tồn tại n thuộc N:4^n+1 là số nguyên tố
b)tồn tại n thuộc N:2^n-1 là số nguyên tố
c)với mọi x thuộc R:x^2-10x+25>0
d)tồn tại x thuộc R:x^2-7x+10<= 0
e)với mọi x thuộc R:x^2-3x+7>0
a)tồn tại n thuộc N:4^n+1 là số nguyên tố
Mệnh đề này có n=1 thỏa mãn => Mệnh đề đúng
b)tồn tại n thuộc N:2^n-1 là số nguyên tố
Mệnh đề này có n=2 thỏa mãn => Mệnh đề đúng
c)với mọi x thuộc R:x^2-10x+25>0
Ta có: x^2-10x+25 =(x-5)^2 >=0 với mọi x
Mệnh đề này có x=5 không thỏa mãn ((5-5)^2=0) => Mệnh đề sai
d)tồn tại x thuộc R:x^2-7x+10<= 0
x^2-7x+10=x^2-7x+12,25-2,25=(x-3,5)^2-2,25>=2,25
=> Mệnh đề này có x=3,5 thỏa mãn => Mệnh đề đúng
e)với mọi x thuộc R:x^2-3x+7>0
x^2-3x+7=x^2-3x+2,25+4,75=(x-1,5)^2+4,75>=4,75>0 với mọi x
=> Mệnh đề đúng
 
Top Bottom