Toán Toán 10

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Cho x,y,z >0 thỏa mãn : x(x+y+z) = 3xyz
Chứng minh rằng
(x+y)3+(x+z)3+3(x+y)(y+z)(x+z)5(y+z)3(x+y)^{3} + (x+z)^{3} + 3(x+y)(y+z)(x+z) \leq 5(y+z)^{3}
Bài 2 : Cho x, y thuộc R thỏa mãn x2+y2=x+yx^{2} + y^{2} = x+y
Tìm giá trị lớn nhất của A = x3+y3+x2y+xy2x^{3} + y^{3} + x^{2}y + xy^{2}
Bài 3 : Tìm a,b để A= ax+bx2+1\frac{ax+b}{x^{2}+1}
Có giá trị lớn nhất bằng 4 và giá trị nhỏ nhất bằng -1
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
25
Phú Yên
Bài 2 : Cho x, y thuộc R thỏa mãn x2+y2=x+yx^{2} + y^{2} = x+y
Tìm giá trị lớn nhất của A = x3+y3+x2y+xy2x^{3} + y^{3} + x^{2}y + xy^{2}
không biết anh làm đúng không, lâu a không học cái này :v
[TEX]A=(x^2+y^2)(x+y) \le \frac{(x^2+y^2+x+y)^2}{4} = x^2+y^2[/TEX]
[TEX]\rightarrow x+y \le 1[/TEX]
[TEX]\rightarrow A \le 1[/TEX]
dấu '=' xảy ra khi [TEX](x;y)={(0;1);(1;0)}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom