Cho tập hợp sau : A=[m-2;+vô cùng) B=(-vô cùng;2m-1] C=[0;1] Xác định C là con của A giao B
LyKookie Học sinh mới Thành viên 7 Tháng năm 2017 27 3 16 22 30 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tập hợp sau : A=[m-2;+vô cùng) B=(-vô cùng;2m-1] C=[0;1] Xác định C là con của A giao B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tập hợp sau : A=[m-2;+vô cùng) B=(-vô cùng;2m-1] C=[0;1] Xác định C là con của A giao B
lovekris.exo_178@yahoo.com Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng chín 2017 322 294 66 22 Vĩnh Phúc 30 Tháng chín 2017 #2 nếu là tìm m thì giải thế này: Để C là con của A giao B thì: 2m-1>1 và m-2<0=> tìm đc 1<m<2
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 30 Tháng chín 2017 #3 LyKookie said: Cho tập hợp sau : A=[m-2;+vô cùng) B=(-vô cùng;2m-1] C=[0;1] Xác định C là con của A giao B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=[m-2;+\infty );B=(-\infty ;2m-1];C=[0;1]\\-\! D\hat{e}^,\; A\cap B\\\Rightarrow m-2\leq 2m-1\\-\! D\hat{e}^,\; C\subset (A\cap B)\\\Rightarrow m-2\leq 0\leq 1\leq 2m-1\\\Leftrightarrow m\leq 2\leq 3\leq 2m+1\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq 2\\ 3\leq 2m+1 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq 2\\ 1\leq m \end{matrix}\right.\\\Rightarrow 1 \leq m\leq 2[/tex]
LyKookie said: Cho tập hợp sau : A=[m-2;+vô cùng) B=(-vô cùng;2m-1] C=[0;1] Xác định C là con của A giao B Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=[m-2;+\infty );B=(-\infty ;2m-1];C=[0;1]\\-\! D\hat{e}^,\; A\cap B\\\Rightarrow m-2\leq 2m-1\\-\! D\hat{e}^,\; C\subset (A\cap B)\\\Rightarrow m-2\leq 0\leq 1\leq 2m-1\\\Leftrightarrow m\leq 2\leq 3\leq 2m+1\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq 2\\ 3\leq 2m+1 \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\leq 2\\ 1\leq m \end{matrix}\right.\\\Rightarrow 1 \leq m\leq 2[/tex]