Toán Toán 10

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Lập bảng biến thiên và vẽ đồ thị
a. y = l 2x - 3 l
b. y = l -3/4x + 1 l
c. y = l-2xl - 2x
a. $
y = |2x - 3| = \left\{\begin{matrix}
2x - 3\; với\; x \geq \frac{3}{2}\\
3 - 2x\; với\; x < \frac{3}{2}
\end{matrix}\right. \\
\left.\begin{matrix}
x\\
y
\end{matrix}\right|\begin{matrix}
-\infty & & \frac{3}{2} & & +\infty \\
+\infty & \searrow & 0 & \nearrow & +\infty
\end{matrix} $
b. $
y = \left |\frac{-3}{4}x + 1 \right | = \left\{\begin{matrix}
-\frac{3}{4}x + 1\; với\; x \leq \frac{4}{3}\\
\frac{3}{4}x - 1\; với\; x > \frac{4}{3}
\end{matrix}\right. \\
\left.\begin{matrix}
x\\
y
\end{matrix}\right|\begin{matrix}
-\infty & & \frac{4}{3} & & +\infty \\
+\infty & \searrow & 0 & \nearrow & +\infty
\end{matrix} $
c. $
y = \left |-2x \right | - 2x = \left\{\begin{matrix}
0 \; với\; x \geq 0\\
-4x \; với\; x < 0
\end{matrix}\right. \\
\left.\begin{matrix}
x\\
y
\end{matrix}\right|\begin{matrix}
-\infty & & 0 & & +\infty \\
+\infty & \searrow & 0 & \rightarrow & 0
\end{matrix} $
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom