Toán Toán 10

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Tìm [tex]A\cap B,A\cup B,A\setminus B,B\setminus A[/tex]
Biết:A={x thuộc R/[tex]\frac{1}{\left | x-2 \right |}>2[/tex]}
B={x thuộc R/[tex]\left | x-1 \right |<1[/tex]}
ok ..mình chỉ giải A và B thôi nhé ..còn tìm giao hợp hiệu , phần bù thì bạn tự làm ........hơi nhát ahihi
*
biến đổi [tex]\frac{1}{\left | x-2 \right |}>2[/tex]} [tex]\Leftrightarrow 1>2\left | x-2 \right |[/tex]
<=> 2x-4<1 hoặc 2x-4>-1<=> x<5/2 hoặc x>3/2
ta có A=R/{(3/2;5/2)/2}<=> (- vcung;3/2 ] hợp[5/2: +vcung)
với th B : bỏ dấu trị tuyệt đối ta dc
x-1<1<=>x<2 hoặc x-1>-1 <=> x>0
B=R/(0;2) =(-vc;0] hợp [2:+vc)
bạn thông cảm latex cái này khó gõ quá
 
  • Like
Reactions: Kasparov

Kasparov

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2016
192
165
151
22
Việt Nam
ok ..mình chỉ giải A và B thôi nhé ..còn tìm giao hợp hiệu , phần bù thì bạn tự làm ........hơi nhát ahihi
*
biến đổi [tex]\frac{1}{\left | x-2 \right |}>2[/tex]} [tex]\Leftrightarrow 1>2\left | x-2 \right |[/tex]
<=> 2x-4<1 hoặc 2x-4>-1<=> x<5/2 hoặc x>3/2
ta có A=R/{(3/2;5/2)/2}<=> (- vcung;3/2 ] hợp[5/2: +vcung)
với th B : bỏ dấu trị tuyệt đối ta dc
x-1<1<=>x<2 hoặc x-1>-1 <=> x>0
B=R/(0;2) =(-vc;0] hợp [2:+vc)
bạn thông cảm latex cái này khó gõ quá
Theo bài của cậu thì A=(- vcung;3/2 ] hợp[5/2: +vcung)= tập R ??
B=(-vc;0] hợp [2:+vc)= tập R???
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Theo bài của cậu thì A=(- vcung;3/2 ] hợp[5/2: +vcung)= tập R ??
B=(-vc;0] hợp [2:+vc)= tập R???
ý mình là bạn giải cái trị tuyệt đối xong rồi lấy R/ cho cái vừa tính
vì đề cho là A= R/ cái trị tuyệt đối
mình muốn là cái trị tuyệt đối trước sau đó lấy R/
BÀI NÀY HỢI BỊ KHÓ GIẢI THÍCH
 
Top Bottom