Toán Toán 10

Mac Vong Xuyen th

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2017
9
1
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết pt đường tròn biết
a/ tâm I(-2;3):R=căn5
b/tâm I (2;1)và đi qua M(-2;5)
c/tâm I-1;-3) và tiếp xúc với đenta :3x -4y+1=0
d/đi qua A (1;2);B(-2;1);C(0;5)
Câu 3: cho tam giác abc với A(1;-1)B(2;4)C(-1;2)
a/ viết pt ngoại tiếp tam giác
b/ viết phương trình nội tiếp tam giác

ai giúp em với ... các mod toán đâu hết rồi ạ
 
Last edited by a moderator:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bài 1 công thức (x-a)^2+(y-b)^2=R^2
BÀI 2
a/ viết pt đường tròn nội tiếp
gọi pt là x^2+y^2-2ax-2by+c=0
bạn thay tọa độ 3 điểm giải hệ -->a,b,c
b/
c2_b8_11.PNG



–Tính AB ;AC; k =-AB/AC

–Gọi D là giao điểm đường phân giác trong của góc A với cạnh BC

Từ vtDC = k vtDB => tọa độ của D.

–Tính BA và BD, và tính k’= –BA/BD

–Gọi J là giao điểm của 2 đường phân giác trong của góc A và góc B

=> vtJD = 'k vtJA => tọa độ của I
rồi tính bán kính thế thôi
 
Top Bottom