Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hai đường tròn: (C): x^2 + y^2 - x - 6y + 8 = 0
(Cm): x^2 + y^2 - 2(m + 1)x + 4my - 5 = 0
a, Tìm tập hợp tâm các đường tròn (Cm) khi m thay đổi.
b, CMR có hai đường tròn (Cm) tiếp xúc với đường tròn (C), ứng với hai giá trị của m. Viết pt tiếp tuyến chung của hai đường tròn đó.
(Cm): x^2 + y^2 - 2(m + 1)x + 4my - 5 = 0
a, Tìm tập hợp tâm các đường tròn (Cm) khi m thay đổi.
b, CMR có hai đường tròn (Cm) tiếp xúc với đường tròn (C), ứng với hai giá trị của m. Viết pt tiếp tuyến chung của hai đường tròn đó.