Toán 10!@#$%&*

M

minhvuong9cdt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CMR:

[TEX]\frac{1}{sin 18^o}-\frac{1}{sin 54^o}=2[/TEX]
[TEX] tan 9^o- tan 27^o - tan 63^o + tan 81^o=4[/TEX]
[TEX]\frac{1}{sin 10^o}-\frac{\sqrt{3}}{cos 10^o}=4[/TEX]
[TEX]cos\frac{2\pi }{7}+cos\frac{4\pi }{7}+cos\frac{6\pi }{7}=\frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX] cos\frac{\pi }{11}+cos\frac{3\pi }{11}+cos\frac{9\pi }{11}+cos\frac{5\pi }{11}+cos\frac{7\pi }{11}=\frac{1}{2}[/TEX]
:cool:
 
H

hungtybg

CMR:

[TEX]\frac{1}{sin 18^o}-\frac{1}{sin 54^o}=2[/TEX]
[TEX] tan 9^o- tan 27^o - tan 63^o + tan 81^o=4[/TEX]
[TEX]\frac{1}{sin 10^o}-\frac{\sqrt{3}}{cos 10^o}=4[/TEX]
[TEX]cos\frac{2\pi }{7}+cos\frac{4\pi }{7}+cos\frac{6\pi }{7}=\frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX] cos\frac{\pi }{11}+cos\frac{3\pi }{11}+cos\frac{9\pi }{11}+cos\frac{5\pi }{11}+cos\frac{7\pi }{11}=\frac{1}{2}[/TEX]
:cool:
Mình làm ý 1 và ý 2 trước đã
Ý 1:
VT1/sin18*-1/sin54*=(sin54*-sin18*)/sin54*.sin18*
=2.cos36*-sin18*/sin18*.sin54*
=2cos36*/sin54*
=2(dpcm)
Ý 2:
cậu nhómtan9* với tan81*, tan27*với tan63* rùi phân tích tan=sin/cos biến đổi một hồi là ra thui tại nó hoei dài mình lai không bít gõ công thức nên cậu tự trình bày nhaz
 
N

niemtin_267193

[TEX]\frac{1}{sin10} - \frac{\sqrt[2]{3}}{cos10}=4[/TEX]
[TEX]VT=\frac{cos10-\sqrt[2]{3}.sin10}{sin10.cos10}[/TEX]
[TEX]=\frac{2.cos10-2\sqrt[2]{3}.sin10}{sin20}[/TEX]
[TEX]=\frac{2(cos10-\sqrt[2]{3}.sin10)}{sin20}[/TEX]
[TEX]=\frac{2(cos10-2.cos30.sin10)}{sin20}[/TEX]
từ đó bạn sử dụng các công thức tích thành tổng , tổng thánh tích là ra
 
S

silvery21

câu d
chia 2 trường hợp sin 2pi/7=0 or #0
rồi nhân 2 vế với 2sin2pi/2
câu e chia 2 trường hợp sinpi/22 = 0 or#0
rồi nhân 2 vế với nó
 
N

nguyenminh44

câu d
chia 2 trường hợp sin 2pi/7=0 or #0
rồi nhân 2 vế với 2sin2pi/2
câu e chia 2 trường hợp sinpi/22 = 0 or#0
rồi nhân 2 vế với nó

[TEX]sin{ \frac{2\pi}{7}} \ \ [/TEX] và [TEX]sin{\frac{\pi}{22}} \ \ [/TEX] mà cũng cần phải chia trường hợp [TEX]\neq 0 [/TEX] sao? :p

Chú ý: Khi biểu thức nhân vào hoặc đem chia có chứa ẩn thì chúng ta mới cần xét xem nó có khác 0 hay không. OK ? :)
 
Top Bottom