C
congtu_ho_nguyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bai 1: Cho hinh thang ABCD, day lon BC va noi tiep (O). P thay doi tren duong BC va nam ngoai doan BC/PA khong la tiep tuyen cua (O). duong tron duong kinh PD cat (O) tai E(E khac D). goi M la giao diem BC va DE . PA giao voi (O) tai N(N khac A). CM: MN luon dq 1 diem cố định.
Bài 2 Cho a,b,c duong/ ab+bc+ca\leq 3abc
CM:
[TEX]\sum \sqrt{\frac {a^2 + b^2}{a+b}}[/TEX] +3 \leq [TEX]\sqrt{2}[/TEX][TEX]\sum \sqrt{a+b}[/TEX]
Bài 3: CMR nếu n nguyen duong/ Pt [TEX]x^3 -3xy^2 +y^3=n[/TEX] co 1 cap nghiem nguyen (x;y) thì có ít nhất 3 cặp nghiệm nguyên như vậy
Bài 2 Cho a,b,c duong/ ab+bc+ca\leq 3abc
CM:
[TEX]\sum \sqrt{\frac {a^2 + b^2}{a+b}}[/TEX] +3 \leq [TEX]\sqrt{2}[/TEX][TEX]\sum \sqrt{a+b}[/TEX]
Bài 3: CMR nếu n nguyen duong/ Pt [TEX]x^3 -3xy^2 +y^3=n[/TEX] co 1 cap nghiem nguyen (x;y) thì có ít nhất 3 cặp nghiệm nguyên như vậy
Last edited by a moderator: