cho tanx-cotx=1 và O<x<90 Tính giá trị lượng giác sin 2x , cos 2x và tan x cot x
E etete 3 Tháng năm 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tanx-cotx=1 và O<x<90 Tính giá trị lượng giác sin 2x , cos 2x và tan x cot x Last edited by a moderator: 3 Tháng năm 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tanx-cotx=1 và O<x<90 Tính giá trị lượng giác sin 2x , cos 2x và tan x cot x
L lp_qt 13 Tháng năm 2015 #2 $\left\{\begin{matrix}tanx-cotx=1 & \\ tanx.cotx=1 & \end{matrix}\right. \Longleftrightarrow \left\{\begin{matrix} tanx=\dfrac{1+\sqrt{5}}{2} & \\ cotx=\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2} & \end{matrix}\right.$ $t=tanx$ $\sin2x=\dfrac{2t}{1+t^2};\cos2x=\dfrac{1-t^2}{1+t^2}$
$\left\{\begin{matrix}tanx-cotx=1 & \\ tanx.cotx=1 & \end{matrix}\right. \Longleftrightarrow \left\{\begin{matrix} tanx=\dfrac{1+\sqrt{5}}{2} & \\ cotx=\dfrac{-1+\sqrt{5}}{2} & \end{matrix}\right.$ $t=tanx$ $\sin2x=\dfrac{2t}{1+t^2};\cos2x=\dfrac{1-t^2}{1+t^2}$