I
iluvrm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)cho $tanx=2$. Tính giá trị biểu thức $A= \dfrac{sinx+cosx}{cosx-2sinx}$
2) Tính:
a.$A=\dfrac{sinx+3cosx}{tanx}$ biết $sin = \dfrac{-4}{5}$ và $180^{0}<x<270^{0}$
b.$C=\dfrac{4cotx+1}{1-3sinx}$ biết $cosx =\dfrac{-1}{3}$ và $180^{0}<x<270^{0}$
3) chứng minh : $\dfrac{sinx+sin2x+sin3x}{cosx+cos2x+cos3x}=2tanx$
2) Tính:
a.$A=\dfrac{sinx+3cosx}{tanx}$ biết $sin = \dfrac{-4}{5}$ và $180^{0}<x<270^{0}$
b.$C=\dfrac{4cotx+1}{1-3sinx}$ biết $cosx =\dfrac{-1}{3}$ và $180^{0}<x<270^{0}$
3) chứng minh : $\dfrac{sinx+sin2x+sin3x}{cosx+cos2x+cos3x}=2tanx$
Last edited by a moderator: