Cho 3 điểm A(1;2) ; B(-2;6) ; C(4;4). Đường thẳng AB cắt Oy tại K. Tìm toạ độ điểm K
T thythy061041 3 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 điểm A(1;2) ; B(-2;6) ; C(4;4). Đường thẳng AB cắt Oy tại K. Tìm toạ độ điểm K
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho 3 điểm A(1;2) ; B(-2;6) ; C(4;4). Đường thẳng AB cắt Oy tại K. Tìm toạ độ điểm K
E eye_smile 4 Tháng mười hai 2014 #2 K thuộc Oy nên K(0;y) $\vec{AB}=(-3;4)$ $\vec{AK}=(-1;y-2)$ A;B;K thẳng hàng \Rightarrow $4=3(y-2)$ \Rightarrow $y=\dfrac{4}{3}+2$
K thuộc Oy nên K(0;y) $\vec{AB}=(-3;4)$ $\vec{AK}=(-1;y-2)$ A;B;K thẳng hàng \Rightarrow $4=3(y-2)$ \Rightarrow $y=\dfrac{4}{3}+2$