[ toán 10 ]

T

thythy061041

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pt x^2 - 2(m-1)x + m^2 - 3m + 4 = 0
a. Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt
b. Tìm m để pt có nghiệm kép. Tính nghiệm kép đó.
C. Tìm để pt có 2 nghiệm x1, x2 sao cho:
*. x1 + x2 = 4
**. x1.x2 = 8
Tính các nghiệm trong trường hợp đó.
 
N

nguyenductinh93

a) E tính Đen ta phẩy lớn hơn 0 là được.
b) Em tính đen ta phẩy =0, sau đó x1=x2=-b'/a
c) Em thay x1+x2=4=-b/2a=S
x1.x2=8=c/a=P là được
giải phương trình bậc 2 theo m PT DẠNG X^2-SX+P=0
 
Top Bottom