Toán 10

N

nguyenbahiep1

Có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số từ các số 1;2;3;4;5;6;7;8;9
Các bạn cho mình công thức tính dạng toán như tek nàu nha!!
Mình cảm ơn các bạn nhiều!

đây là dạng toán tổ hợp chỉnh hợp lớp 11

Nếu số đó khác nhau thì làm như sau

lấy 3 số trong 9 số vậy có A93=504A_9^3 = 504 số

Cách dưới lớp 11

gọi số cần tìm là abcˉ\bar{abc}

a có 9 cách chọn
b có 8 cách chọn
c có 7 cách chọn

vậy có 9.8.7 = 504 số

Nếu các số có thể giống nhau thì là 9.9.9=93=7299.9.9 = 9^3 = 729 số , Tương đương câu hỏi từ 111 đến 999 có bao nhiêu số vậy thôi: 999-111+1 = 729
 
Top Bottom