Toán 10

N

nguyenbahiep1

Muốn nhẩm nghiệm của hệ và pt mà lại ko muốn ấn máy tính thì rất là khó khăn vì ngay trong từ nhẩm nghiệm có nghĩa là đoán mò về nghiệm và ko có gì nhanh hơn máy tính cầm tay cả

Nếu là phương trình bậc 2 thì thường sử dụng a+ b+ c = 0 và a-b +C = 0 để nhẩm nghiệm 1 và - 1

nếu các pt có bậc cao hơn thường lấy tổng hệ số ví du:

$x^3 -3x^2- 4x + 6 = 0$ , pt này có $1 - 3-4 + 6 = 0$ nên có nghiệm là 1
 
A

anhnhduc001

Có ai biết cách nhẩm nghiệm của phương trình bậc 4,5,6,.... chỉ cho tôi luôn với.....
 
Top Bottom