[Toán 10]

L

legiaminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải đề Toán này vs:

Cho vecto a va vecto b la 2 vecto khác vecto 0. Khi nào có đẳng thức.

a) |vecto a + vecto b| = |vecto a| + |vecto b|
b) |vecto a + vecto b| = |vecto a - vecto b|

bài 8.

Cho |vecto a + vecto b| = 0. So sánh độ dài, phương và hướng của 2 vecto a và vecto b.



mọi ng giúp mình nhé, cảm ơn nhìu :D
 
Last edited by a moderator:
M

minhthu151999

Lấy điểm A,B,C sao cho vectơ AB= vectơ a , vectơ BC= vecto b
vecto AC= vecto a + vecto b
[TEX]|vecto a + vec to b |=AC \leq AB + AC = |vecto a| + |vecto b |[/TEX]
Đt xảy ra khi B thuộc AC [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] vecto a và vecto b cùng hướng
 
Top Bottom