[toán 10]

F

flytoyourdream99

V

vipboycodon

$y = f(x) = \dfrac{2x}{x-1}$
Với \forall $x_1 , x_2 \in$ (- \infty ; 1) và (1 ; \infty) , $x_1$ khác $x_2$ ta có:
$f(x_1) = \dfrac{2x_1}{x_1-1}$
$f(x_2) = \dfrac{2x_2}{x_2-1}$
=> $f(x_2)-f(x_1) = \dfrac{-2(x_2-x_1)}{(x_1-1)(x_2-2)}$
=> $\dfrac{f(x_2)-f(x_1)}{x_2-x_1} = \dfrac{-2}{(x_1-1)(x_2-1)} < 0$
=> hàm số nghịch biến trên (- \infty ; 1) và (1 ; \infty)
Mình ms học không biết làm đúng or sai nha.
Phần kẻ bảng mình ko biết rõ.
 
Last edited by a moderator:
L

levietdung1998

Nếu x=1 thì không tồn tại giá trị của y thì làm sao mà lập được bảng biến thiên .
 
L

levietdung1998

Có thể là x=1 thì giá trị của y ở vô cực ............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom