Toán 10

L

lucas9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tập hợp M = (1,2,3,...,2014) và tập A là tập con của M thỏa mãn điều kiện: "Với mọi x thuộc A thì 15x không thuộc A". Tìm số phần tử lớn nhất của tập A
Giải thích chi tiết giúp em với!!!!!!!!!!!!!!
Cám ơn các anh chị nhiều lắm,,
 
N

nguyenbahiep1

Cho tập hợp M = (1,2,3,...,2014) và tập A là tập con của M thỏa mãn điều kiện: "Với mọi x thuộc A thì 15x không thuộc A". Tìm số phần tử lớn nhất của tập A
Giải thích chi tiết giúp em với!!!!!!!!!!!!!!
Cám ơn các anh chị nhiều lắm,,

Theo điều kiện đề bài A là tập hợp các số không chia hết cho 15

Ta tìm tập số chia hết cho 15 là B lấy từ tập M

1 < 15x < 2014 vậy x mang 134 giá trị

Vậy A có số phần tử lớn nhất là 2014 - 134 = 1880
 
Top Bottom