toán 10

S

son821997

N

nguyenbahiep1

1) Giải phương trình : 4sinbình phương.2x-3=0.

[laTEX]4sin^22x - 3 = 0 \Rightarrow 2(1-cos4x) - 3 = 0 \\ \\ cos4x = - \frac{1}{2} \Rightarrow 4x = \frac{2\pi}{3} + k.2.\pi \Rightarrow x = \frac{\pi}{6} + \frac{k\pi}{2}\\ \\ 4x = -\frac{2\pi}{3} + k.2.\pi \Rightarrow x = -\frac{\pi}{6} + \frac{k\pi}{2} \\ \\ k \in Z[/laTEX]

2) Giải phương trình : sinx.cosx=1/4

[laTEX]sin2x = \frac{1}{2} \\ \\ 2x = \frac{\pi}{6} +k2\pi \Rightarrow x =\frac{\pi}{12} + k\pi \\ \\ 2x = \frac{5\pi}{6} +k2\pi \Rightarrow x =\frac{5\pi}{12} + k\pi \\ \\ k \in Z[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

1) Giải phương trình : 4sinbình phương.2x-3=0
2) Giải phương trình : sinx.cosx=1/4
Mọi người giải cụ thể tí nhé.có điều kiện nữa đó .mai là mình cần rồi ,mọi người giúp dùm mình nhanh nha.



câu 2

sinx.cosx=1/4

\Leftrightarrow sin2x = 1/2

\Leftrightarrow x = pi/12 + kpi
và 2x = 5.pi/12 + kpi
 
Top Bottom