Toán 10

T

thaitrankimkhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng Oxy cho hai điểm A(0:1) và B(2:-2)
Viết phương trình đường tròn qua hai điểm A, B và có tâm nằm trên đường thẳng d có phương trình : y-3+0
Mong rằng các bạn giải chi tiết cho mình nhé!
Để dễ hiểu đó mà.
 
H

hoangtrongminhduc

gọi I(x;3) là tâm đường tròn thuộc d: y-3=0
ta có IA=IB\Leftrightarrow$IA^2=IB^2$ \Leftrightarrow $x^2+2^2=(x-2)^2+5^2$ \Leftrightarrow $x=\dfrac{24}{4}$
bây h thì viết pt tâm I bán kính IA thôi:)
 
N

noinhobinhyen

cách khác là :

Do I là tâm đường tròn đi qua A,B nên I thuộc trung trực AB

vậy bạn lập pt trung trực AB và giao điểm của nó với đường thẳng d chính là I.
 
Top Bottom