Cho phương trình đường tròn (x-2)^2+(y+3)^2có tâm I.Và cho pt đường thẳng(d): x+my=0.Tìm m để (d) cắt đường tròn tại hai điểm phân biệt M,N sao cho tam giác IMN có diện tích lớn nhất
Đề bài thiếu R nên mình chỉ nói cách làm thôi. Do M,N thuộc d và (C) nên viết được toạ độ M,N theo m. Có S(IMN)=1/2.IM.IN.sinMIN=1/2.R^2sinMIN. Vậy để S max thì sinMIN Max=1. Suy ra IM vuông góc IN suy ra vectơIM.vectơIN=0. Từ đó tính được m.
Đề bài thiếu R nên mình chỉ nói cách làm thôi. Do M,N thuộc d và (C) nên viết được toạ độ M,N theo m. Có S(IMN)=1/2.IM.IN.sinMIN=1/2.R^2sinMIN. Vậy để S max thì sinMIN Max=1. Suy ra IM vuông góc IN suy ra vectơIM.vectơIN=0. Từ đó tính được m