[toán 10]

M

mr_gami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

những bài này dễ nhưgn chẳng biết cách trình bày
85 giẩi bất phương trình sau
b> [TEX](x-2)(\sqrt{x^2+4}) \leq x^2 -4[/TEX]
86 với giá trị nào của a thì hệ bất phương trình sau có nghiệm
b> [tex]\left\{ \begin{array}{l} 4x+1< 7x - 2 \\ x^2 -2ax+1 \leq 0 \end{array} \right.[/tex]
81
giải và biện luận các bất phương trình sau
[TEX]2x^2 +(m-9)x+m^2+3m+4 \geq 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

85)$(x-2)\sqrt{x^2+4} \le x^2-4$

\Leftrightarrow $(x-2)\sqrt{x^2+4} \le (x-2)(x+2) \ \ (1)$

Với x=2 ; bpt luôn đúng
Với $x > 2$ ; (1) \Leftrightarrow $\sqrt{x^2+4} \le x+2$

....

Với $-2 \le x <2$; (1) \Leftrightarrow $\sqrt{x^2+4} \ge x+2$...
Với $x<-2$ ; (1) luôn đúng

Vậy ...
 
M

mr_gami

sắp kiểm tra RỒI MÀ CÁI TRỊ TUYỆT ĐỐI NÓ CỨ LÓNG NGÓNG
69.a.[TEX]\begin{vmatrix} \frac{x^2-2}{x+1} \end{vmatrix}=2[/TEX]
c.
[TEX]\begin{vmatrix} \frac{2x-3}{x-3} \end{vmatrix} \geq 1[/TEX]
 
H

hoangtrongminhduc

latex.php
đk x khác -1
gif.latex
giải
 
Last edited by a moderator:
M

mr_gami

85)$(x-2)\sqrt{x^2+4} \le x^2-4$

\Leftrightarrow $(x-2)\sqrt{x^2+4} \le (x-2)(x+2) \ \ (1)$

Với x=2 ; bpt luôn đúng
Với $x > 2$ ; (1) \Leftrightarrow $\sqrt{x^2+4} \le x+2$

....

Với $-2 \le x <2$; (1) \Leftrightarrow $\sqrt{x^2+4} \ge x+2$...
Với $x<-2$ ; (1) luôn đúng

Vậy ...

bài này giống biện luận nhỉ ????? ngoài cách vừa rồi còn có cách nào khác để giải bài này khôg
 
Top Bottom