Toán 10

T

talathangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC biết A(2;6), chân đường phân giác trong kẻ từ đỉnh A là D(2;$\frac{-3}{2}$) và tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là I($\frac{-1}{2}$;1).Tìm tọa độ B,C?
Bài 2: Cho ABCD là hình chữ nhật có pt 2 đường chéo là AC:7x - y + 4 = 0, BD: x + y - 2 = 0 và điểm P(3;5) thuộc đường thẳng chứa 1 cạnh.Viết phương trình các cạnh của hình chữ nhật?
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

Bài 2: Cho ABCD là hình chữ nhật có pt 2 đường chéo là AC:7x - y + 4 = 0, BD: x + y - 2 = 0 và điểm P(3;5) thuộc đường thẳng chứa 1 cạnh.Viết phương trình các cạnh của hình chữ nhật?
viết pt d tia phân giác của AC BD
viết pt vuông góc với d đi qua P là ra 1 pt cạnh
viếtpt cạnh mới lập đc đối xứng qua giao điểm AC và BD đến đây dễ viết tiếp rồi
 
Top Bottom