Toán 10

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải bất pt:
$\sqrt{2x + 7} - \sqrt{5 - x} ≥ \sqrt{3x - 2}$
Bài 2: Trong mặt phẳng Oxy, tam giác ABC có trọng tâm G(-2;0). Biết phương trình các cạnh AB, AC lần lượt là: 4x + y + 14 = 0; 2x + 5y - 2 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh A, B, C.

Cám ơn mọi người.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Giải bất pt:
$\sqrt{2x + 7} - \sqrt{5 - x} ≥ \sqrt{3x - 2}$
Bài 2: Trong mặt phẳng Oxy, tam giác ABC có trọng tâm G(-2;0). Biết phương trình các cạnh AB, AC lần lượt là: 4x + y + 14 = 0; 2x + 5y - 2 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh A, B, C.

bài 1

[laTEX]\sqrt{2x+7} \geq \sqrt{5-x} +\sqrt{3x-2} \\ \\ dk: \frac{2}{3} \leq x \leq 5 \\ \\ 2x+7 \geq 3x-2 +5-x +2.\sqrt{-3x^2+17x -10} \\ \\ \sqrt{-3x^2+17x -10} \leq 2 \\ \\ -3x^2+17x-10 \leq 4 \Rightarrow 1 \leq x \leq \frac{14}{3} \\ \\ dap-an: 1 \leq x \leq \frac{14}{3}[/laTEX]

Bài 2

AB giao AC được tọa độ điểm A

tham số hóa B theo AB và C theo AC ta có 2 ẩn b và c

dùng công thức trọng tâm ta có hệ pt 2 ẩn b và c tìm được b,c là tìm được tọa độ B và C
 
Top Bottom