\sqrt{x-2} - \sqrt{x+2} = 2\sqrt[4]{x^2 -4} -2x +2
K khanhlinh_hm 15 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x-2}[/TEX] - [TEX]\sqrt{x+2}[/TEX] = 2[TEX]\sqrt[4]{x^2 -4}[/TEX] -2x +2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x-2}[/TEX] - [TEX]\sqrt{x+2}[/TEX] = 2[TEX]\sqrt[4]{x^2 -4}[/TEX] -2x +2
H happy.swan 17 Tháng hai 2013 #2 Điều kiện: x \geq 2. Với điều kiện trên pt \Leftrightarrow $\sqrt{x-2}-\sqrt{x+2}=2\sqrt[4]{(x-2)(x+2)}-(x-2)-(x+2)+2$ Đặt: $\sqrt[4]{x-2}=a; \sqrt[4]{x+2}=b$ (đk: a; b \geq 0) Thay phép đặt có: $a^2-b^2=2ab-a^4-b^4+2$ Biến đổi tiếp tìm a; b.
Điều kiện: x \geq 2. Với điều kiện trên pt \Leftrightarrow $\sqrt{x-2}-\sqrt{x+2}=2\sqrt[4]{(x-2)(x+2)}-(x-2)-(x+2)+2$ Đặt: $\sqrt[4]{x-2}=a; \sqrt[4]{x+2}=b$ (đk: a; b \geq 0) Thay phép đặt có: $a^2-b^2=2ab-a^4-b^4+2$ Biến đổi tiếp tìm a; b.