Toán 10

T

truongvonghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có điểm M( 2;0) là trung điểm cạnh BC. Đường trung tuyến và đường cao qua đỉnh A lần lượt có phương trình là: 7x - 2y - 3 = 0 và 6x - y - 4 = 0. Viết phương trình đường thẳng AC.
Bài 2: Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC cân tại A. Phương trình các đường thăng AB, BC lần lượt là: y + 1 = 0 và x + y - 2 = 0, đường thẳng AC đi qua điểm M(-1;2) . Tính diện tích tam giác ABC.
 
H

happy.swan

Câu 1 (đề sai coi lại hộ.)
Bài 1: Trong mặt phẳng hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có điểm M( 2;0) là trung điểm cạnh BC. Đường trung tuyến và đường cao qua đỉnh A lần lượt có phương trình là: 7x - 2y - 3 = 0 và 6x - y - 4 = 0. Viết phương trình đường thẳng AC.
Không thể nào M là trung điểm BC mà không thoả mãn 7x-2y-3=0.
 
K

kakashi_hatake

Bài 2: Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC cân tại A. Phương trình các đường thăng AB, BC lần lượt là: y + 1 = 0 và x + y - 2 = 0, đường thẳng AC đi qua điểm M(-1;2) . Tính diện tích tam giác ABC.

Có B(3,-1)
A(x_1, -1), C(t, 2-t}
AB=AC -> 1 phương trình của $x_1$ với t
Viết pt của AC, thoả mãn qua M, ta đc pt thứ 2
Giải hệ ra $x_1$, t
Từ đó tính diện tích
 
H

hoangtrongminhduc

bài 2 cách khác
bạn viết pt d1 đi qua M và song song với BC => giao d1 và BC là N
tiếp tục tìm giao của AB và BC=>B
ta có NB=MC=>tọa độ C
gọi I là trung điểm BC =>I, sau đó viết pt d2 đi qua I vuông góc với BC, giao d2 với AB tìm được A
từ tọa độ 3 đỉnh bạn tính S đc rồi cách này đơn giản;););););)
 
Top Bottom