Toán 10

H

hoangtrongminhduc

c1

$2x^2y+xy^2=15$<=>$xy(2x+y)=15$
$8x^2+y^3=35$<=>$(2x+y)(4x^2-2xy+y^2)=35$<=>$(2x+y)((2x+y)^2-6xy)=35$
Đặt a=2x+y, b=xy
<=>ab=15 và $a(a^2-6b)=35$ giải hệ này thu đc a=5 b=3
a=5 b=3<=>2x+y=5 và xy=3 giải tiếp hệ này thu được 2 nghiệm (1,5;2),(1;3)
 
H

hoangtrongminhduc

câu2
lấy pt2 trừ 3 lần pt1 ta thu đc $(x-1)^3=-(y-2)^3+26$ ngang chỗ này đáng nhẽ mất 26 bạn thử xem lại đề ra sao mình thấy hình như câu 2 số 35 đổi thành 9 mới đúng nếu đề đúng chắc mình biến đổi sai:D:D:D
câu3 http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=221756
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom