Toán 10

N

nguyenbahiep1

[laTEX]\begin{cases} \sqrt{x}+\sqrt{2-y} = \sqrt{2} \\ \sqrt{y}+\sqrt{2-x} = \sqrt{2} \end{cases} \\ \\ dk: 0 \leq x ,y \leq 2 \\ \\ (1) -(2) \Leftrightarrow \sqrt{x}- \sqrt{y} + \sqrt{2-y}-\sqrt{2-x} = 0 \\ \\ \frac{x-y}{\sqrt{x}+ \sqrt{y}} + \frac{x-y}{\sqrt{2-y}+\sqrt{2-x} } = 0 \\ \\ x -y = 0 \Rightarrow x = y \Rightarrow \sqrt{x}+\sqrt{2-x} = \sqrt{2} \\ \\ x = y = 0 \\ \\ x= y = 2 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]\begin{cases} x^2+xy+y^2 = 4\\ xy+x+y = 2 \end{cases} \\ \\ \begin{cases} (x+y)^2 - xy = 4\\ xy+(x+y) = 2 \end{cases} \\ \\ a = x+y , xy = b \Rightarrow dk: a^2 -4b \geq 0 \\ \\ \begin{cases} a^2 -b = 4\\ a+b = 2 \end{cases} \\ \\ a^2+a-2 = 4 \Rightarrow a = 2 , b = 0 (T/M) \\ \\ a = -3 , b = 5 (L)[/laTEX]
 
Z

zombie95

câu a tính $\Delta_x$ của cả 2 pt để tìm đk của y sau đó sẽ ra giá trị cụ thể của y. Chắc thế đó
 
Top Bottom