Toán 10

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1358688838114776_574_574.jpg
 
Last edited by a moderator:
B

be_mum_mim

2, bạn dễ dàng viết được phương trình đường thẳng AG .

Gọi M là trung điểm của BC có toạ độ ( chỗ này bạn đặt theo phương trình AG)
Đặt B( x;y) => Tìm ra toạ độ C.
Bạn sẽ tìm ra được phương trình đường thẳng BH viết phương trình AC rồi đưa về các phương trình lập hệ biến đổi tương đương là ra thôi.
Mình không có mang theo máy tính nên không tính ra được số cụ thể nhưng theo hướng này sẽ ra thôi mà.
@taiduc_pro: nếu bạn kêu làm nình thường thôi sao bạn không trình bày hẳn ra. Bài viết của bạn đang bị spam rồi.
 
N

nttthn_97

A thuộc $(d_1)$
[TEX]\Rightarrow[/TEX]A$(a;-a-1)$
B thuộc $(d_2)$
[TEX]\Rightarrow[/TEX]B$(b;2b+2)$
$2\vec{MA}=(2a-2;-2a-4)$
$\vec{MB}=(b-1;2b+1)$
$2\vec{MA}+\vec{MB}=\vec{0}$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$ \left\{\begin{matrix} 2a+b-3=0\\-2a+2b-3=0 \end{matrix}\right).$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$ \left\{\begin{matrix} a=\frac{1}{2}\\b=2 \end{matrix}\right).$
[TEX]\Rightarrow[/TEX]B(2;5)
(d) đi qua M(1;1) và B(2;5)
pt (d): $\frac{x-1}{1}=\frac{y-1}{4}$
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$4x-y-3=0$
 
Top Bottom