T
talathangngoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải hệ phương trình:
a) $x^2 + y^2 + x^2.y^2 = 1 + 2xy$
$(x - y)(1 + xy) = 1 - xy$
b) $\dfrac{y}{x} + \dfrac{x}{y} = \dfrac{26}{5}$
$x^2 - y^2 = 24$
c) $x^2 + y^2 + xy = 3$
$x.y^3 + y.x^3 = 2$
Mọi người hướng dẫn chi tiết cho em câu a và câu c nhé.
Câu b hình như em làm được rồi.
Câu a em đật ẩn xong rồi thì cũng bí luôn.
Mọi người giúp em.
a) $x^2 + y^2 + x^2.y^2 = 1 + 2xy$
$(x - y)(1 + xy) = 1 - xy$
b) $\dfrac{y}{x} + \dfrac{x}{y} = \dfrac{26}{5}$
$x^2 - y^2 = 24$
c) $x^2 + y^2 + xy = 3$
$x.y^3 + y.x^3 = 2$
Mọi người hướng dẫn chi tiết cho em câu a và câu c nhé.
Câu b hình như em làm được rồi.
Câu a em đật ẩn xong rồi thì cũng bí luôn.
Mọi người giúp em.
Last edited by a moderator: