Toán 10.

H

haibatrung_01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hai vecto a=(2;-2) và b=(1;4). Hãy phân tích vecto c=(5;-3) theo hai vecto a và b
*có dấu vecto ở trên a,b,c*
2. Cho ba số thực a,b,c tùy ý. Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{a^2}{4}+b^2+c^2\geq ab-ac+2bc[/TEX]
3. Cho tam giác ABC có AB=5; AC=6; BC=7. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC.
 
M

marucohamhoc

1. Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hai vecto a=(2;-2) và b=(1;4). Hãy phân tích vecto c=(5;-3) theo hai vecto a và b
*có dấu vecto ở trên a,b,c*

câu 1 nhé
đặt c=Ma+Nb trong đó M,N là hằng số
hay :
xC=M.xA+N.xB
yC=M.yA+N.yB
=> 5=2M+N
-3= -2M+4N
= > M,N
hic, lâu rồi mình ko học nên ko biết có nhwos đúng ko nữa, hi vọng đúng @@
 
C

cry_with_me

.

BÀI 3:

[TEX]P_{ABC} = \frac{AB+AC+BC}{2} =9[/TEX]

[TEX]S_{ABC} =\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}=\sqrt{9(9-5)(9-6)(9-7)}=\sqrt{216}[/TEX]

[TEX]S=Pr => r=\frac{S}{P} =\frac{\sqrt{216}}{9} =?[/TEX]
 
H

hoangtrongminhduc

b2
gif.latex

gif.latex

=>dpcm
 
Top Bottom