Toán 10

N

ngocngoc_dth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC với A(1;2); B(-1;1); C(5;-1)
a. Tính chu vi tam gáic ABC và cosA
b. Tìm tọa độ trực tâm H của tam giác ABC
c. Gọi E là điểm thuộc đường thẳng y=x-1 để lEA+EB + 2MCl nhỏ nhất ( Với M là trung điểm của AB).
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

$\vec{AB}+3\vec{AC}=4\vec{AM}$

Gọi $M' \in BC / \vec{M'B}+3\vec{M'C}=\vec{0}$

$\Rightarrow \vec{AB}+3\vec{AC}=4\vec{AM'}$

$\Rightarrow \vec{AM}=\vec{AM'}$

$\Leftrightarrow M \equiv M'$

kết luận : M,B,C thẳng hàng và M chia BC thành 2 đoạn MB=3MC
 
Top Bottom