Toán Toán 10

H

holytinhnghich97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải bài này với
Thanks!

Bài 1: Trong mặt phẳng với hệ trục Oxy viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M(4;3) và tạo với 2 trục tọa độ Ox, Oy 1 tam giác có diện tích bằng 3
Bài 2: Trong mặt phẳng với hệ trục Oxy cho tam giác ABC có A(1;1), đường trung tuyến và đương cao đi qua đỉnh B lần lượt có phương trình : 3x + 4y - 27 = 0 và 2x +y - 8 =0.
Viết pt các cạnh của tam giác ABC.
 
N

nguyenbahiep1

Bài 1: Trong mặt phẳng với hệ trục Oxy viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M(4;3) và tạo với 2 trục tọa độ Ox, Oy 1 tam giác có diện tích bằng 3


đường thẳng cắt được 2 trục tọa độ thì phải có dạng y = ax+ b và a, b khác 0

[laTEX](d) : y = k.(x-4) + 3 = kx - 4k +3 \\ \\ (d) \cap ox = A( \frac{4k-3}{k},0) \\ \\ (d) \cap oy = ( 0 , -4k+3 ) \\ \\ S_{ÂOB} = \frac{OA.OB}{2} \Rightarrow | \frac{4k-3}{k}|.|4k-3| = 6 \\ \\ (4k-3)^2 = |k|.6 \\ \\ TH_1: k > 0 \\ \\ 16k^2 -24k + 9 = 6k \Rightarrow k = \frac{3}{2} \Rightarrow (d) : y = \frac{3}{2}x -3 \\ \\ k = \frac{3}{8}\Rightarrow (d): y = \frac{3}{8}x +\frac{3}{2} \\ \\ TH_2: k < 0 \Rightarrow 16k^2 -24k + 9 = -6k (vo-nghiem) [/laTEX]
 
N

ngoc1thu2

Bài 1: Trong mặt phẳng với hệ trục Oxy viết phương trình đường thẳng đi qua điểm M(4;3) và tạo với 2 trục tọa độ Ox, Oy 1 tam giác có diện tích bằng 3

bài này bạn dùng pt đoạn chắn nha
gọi pt : x/a + y/b =1 (d)
M thuộc d -> 4/a+3/b=1
S =3 -> |a|.|b|=6
đến đây bạn giải tiếp nhé !
 
N

ngoc1thu2

gợi ý b2 luôn nhé
Bài 2: Trong mặt phẳng với hệ trục Oxy cho tam giác ABC có A(1;1), đường trung tuyến và đương cao đi qua đỉnh B lần lượt có phương trình : 3x + 4y - 27 = 0 và 2x +y - 8 =0.
Viết pt các cạnh của tam giác ABC.

từ 2 pt đường trung tuyến, đường cao qua B ----> toạ độ B----> pt AB
sau đó lấy điểm A' đối xứng với A qua đường phân giác tại B
-> A' thuộc BC
-----> viết pt BC

good luck
 
T

trangtrang151

câu 2:
[TEX]\bigcap_{BH}^{BM}[/TEX]=B[TEX]\RightarrowB(1;6)[/TEX]
H thuộc BH và AH vông góc vs BH [TEX]\RightarrowH(3;2)[/TEX][TEX]\RightarrowptAH:x-2y+1=0[/TEX]
[TEX]\bigcap_{AH}^{BM}[/TEX]=M[TEX]\RightarrowM(5;3)[/TEX][TEX]\RightarrowC(9;5)[/TEX][TEX]\RightarrowAB,AC,BC[/TEX]
 
Top Bottom