Toán 10

T

talathangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hệ phương trình sau. Tìm m để hệ có ít nhất một nghiệm x > 0; y > 0
$x + y + xy = m + 1$
$x^2.y + x.y^2 = m$
Bài 2: Cho hệ phương trình. Tìm a để hệ có đúng hai nghiệm phân biệt.
$x^2 + y^2 - x = 0$
$x + a.y - a = 0$
Bài 3: Cho hệ phương trình sau. Tìm m để hệ có nghiệm.
$\sqrt{x - 1} + \sqrt{y - 4} = 4$
$x + y = m$
Giải chi tiết giup em, đặc biệt là Bài và Bài 2.
Thanks
 
N

nguyenbahiep1

Bài 2

[laTEX]x = a- ay \\ \\ (a-ay)^2 +y^2 -(a-ay) = 0 \\ \\ (a^2+1)y^2 -(2a^2-a)y+a^2-a = 0 \\ \\ \Delta> 0 \Rightarrow (2a^2-a)^2 - 4(a^2+1).(a^2-a) = -3a^2+4a > 0 \\ \\ 0 < a < \frac{4}{3}[/laTEX]
 
Top Bottom