Toán 10

N

noinhobinhyen

đối với hpt 3 ẩn thì từ (1)(2) , ta có thể dùng pp cộng đại số đề mất 1 biến đi.

(2)(3) ta cũng làm như thế nhưng mục đích triệt tiêu biến mà (1)(2) ta đã triệt tiêu

vậy là trở thành hệ 2 ẩn , giải bình thường rồi thay 2 ẩn vừa kiếm được vào tìm ẩn còn lại
 
N

nguyenbahiep1

Giải hpt 3 ẩn
{2x + 3y -5z=13
{ 4x - 2y - 3z=3
{-x + 2y + 4z=-1

Cók aj cs cách giải nào nhanh thì giúp mình nhaaa!

cách nhanh thì có nhiều loại

Định thức carmer này , ma trận tam giác này

nhưng nếu làm theo kiến thức lớp 10 thì làm cách này khả quan hơn cả

từ hệ 3

x = 2y+4z +1 thay vào hệ 1 và 2 ta có

[laTEX] 4y +8z+2 + 3y -5z = 13 \\ \\ 8y+16z+4 -2y-3z = 3 \\ \\ y = 2 , z = - 1 \Rightarrow x = 1[/laTEX]
 
Top Bottom