Toán 10

N

nhoanh9x

2 vế cả căn thức,cả ẩn x đều hông đồng bậc, nháp nhiệm căn bản hông thếy, bài nèy cậu chế tác àh:eek:
 
A

anh892007

Cái này có nghiệm [tex]x=\frac{1}{\sqrt[3]{2}}[/tex]
Trừ cả 2 vế cho (2x+1) nhé ,nói đến đây là hiểu rùi chứ
 
T

taphuongnam

Bài Làm

Ko cần trừ đâu Cảm ơn bạn gợi ý cho mình nghiệm và con số [TEX](2x+1)[/TEX].Mình lam thế này
[TEX][\sqrt{2x^3+4x^2+4x}-(2x+1)]-[\sqrt[3]{16x^3+12x^2+6x-3}-(2x+1)]=4x^4+2x^3-2x-1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\frac{2x^3-1}{\sqrt{2x^3+4x+1}+2x+1}-\frac{4(2x^3-1)}{(\sqrt[3]{16x^3+12x^2+6x-3})^2+(2x+1)\sqrt[3]{16x^3+12x^2+6x-3}+(2x+1)^2} =(2x+1)(2x^3-1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{2}}[/TEX]
Cái căn trong ngoặc xử lí tiếp là xong!Thế nào nhỉ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom