[Toán 10]

B

banmaixanh2996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1;
cho tam giac ABC biet A(4;0) B(0;3) va S=22,5 trong tam thuoc duong thang x-y-2=0 xac dinh toa do C

BAI 2
cho a^2+b^2>0 va 2 duong thang d(1) ;(a-b)x+y=1 d2;(a^2-b^2)x+ay=b
a/xac dinh giao diem cua 2 duong thang
b/tim dk doi voi a;b de giao diem do nam tren truc hoanh

bai 3
trong mat phang 0xy cho tam giac ABC co dinh B(-4;1) trong tam G(1;1) va duong thang chua phan giac trong gocA CO PT x-y-1=0 .Tim toa do A;C?

HAY BIET LANG NGHE VA CHIA SE KKHI DO BAN SE THAY CUOC SONG TOT DEP HON
:D:D:D:D:D!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!;););););)
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

cho tam giac ABC biet A(4;0) B(0;3) va S=22,5 trong tam thuoc duong thang x-y-2=0 xac dinh toa do C

[TEX]G(a,a-2)[/TEX]
Áp dụng công thức:

[TEX]\left{x_G=\frac{x_A+x_B+x_C}{3}\\y_G=\frac{y_A+y_B+y_C}{3}[/TEX]

\Rightarrow toạ độ A theo C.

Dùng hệ thức herong:

[TEX]S=\sqrt{p(p-AB)(p-AC)(p-BC)}=22,5[/TEX]

\Rightarrow C

BAI 2
cho a^2+b^2>0 va 2 duong thang d(1) ;(a-b)x+y=1 d2;(a^2-b^2)x+ay=b
a/xac dinh giao diem cua 2 duong thang
b/tim dk doi voi a;b de giao diem do nam tren truc hoanh

a) Giải hệ:

[TEX]\left{(a-b)x+y=1\\ (a^2-b^2)x+ay=b\right.[/TEX]

b) Giao điểm nằm trên trục hoành: \Rightarrow y=0
 
Top Bottom