G
ginny96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Giải pt bằng cách đặt ẩn phụ không hoàn toàn
a, 2( 1-x ) [TEX]\sqrt{x^2 +2x -1}[/TEX] = [TEX]x^2 - 2x -1[/TEX]
b, [TEX]6x^2 - 10x +5 - (4x -1) \sqrt{6x^2 -6x +5}[/TEX] = 0
c, ( 4x -1)[TEX]\sqrt{x^2 +1}[/TEX] = [TEX]2 x^2 +2x +1[/TEX]
d, [TEX]2x^2 -3x +2 [/TEX] =[TEX]x. \sqrt{3x -2}[/TEX]
Bài 2: Giải pt bằng cách đưa về tổng của các bình phương
a, x +y +z +4 = 2[TEX]\sqrt{x -2} + 4 \sqrt{y -3} + 6 \sqrt{z -5}[/TEX]
b, [TEX]13 \sqrt{x -1} + 9 \sqrt{x+1} =16x[/TEX]
Bài 3: Giải pt bằng phương pháp đánh giá
a, [TEX]\sqrt{3x^2 +6x +7} + \sqrt{5x^2 +10 + 14} = 4 - 2x - x^2[/TEX]
b, [TEX]\sqrt{x +3} + \sqrt{5-x} = x^2 -2x +5[/TEX]
c, [TEX]\sqrt{5 -x} + \sqrt{x-1} = -x^2 +2x +1[/TEX]
d, [TEX]\sqrt{x^2 - 3x +2} + \sqrt{x^2 -4x +3} \geq 2. \sqrt{x^2 -5x +4}[/TEX]
e, [TEX]3 \sqrt{x} [/TEX] + 1/x = 4. căn bậc 8 của x
a, 2( 1-x ) [TEX]\sqrt{x^2 +2x -1}[/TEX] = [TEX]x^2 - 2x -1[/TEX]
b, [TEX]6x^2 - 10x +5 - (4x -1) \sqrt{6x^2 -6x +5}[/TEX] = 0
c, ( 4x -1)[TEX]\sqrt{x^2 +1}[/TEX] = [TEX]2 x^2 +2x +1[/TEX]
d, [TEX]2x^2 -3x +2 [/TEX] =[TEX]x. \sqrt{3x -2}[/TEX]
Bài 2: Giải pt bằng cách đưa về tổng của các bình phương
a, x +y +z +4 = 2[TEX]\sqrt{x -2} + 4 \sqrt{y -3} + 6 \sqrt{z -5}[/TEX]
b, [TEX]13 \sqrt{x -1} + 9 \sqrt{x+1} =16x[/TEX]
Bài 3: Giải pt bằng phương pháp đánh giá
a, [TEX]\sqrt{3x^2 +6x +7} + \sqrt{5x^2 +10 + 14} = 4 - 2x - x^2[/TEX]
b, [TEX]\sqrt{x +3} + \sqrt{5-x} = x^2 -2x +5[/TEX]
c, [TEX]\sqrt{5 -x} + \sqrt{x-1} = -x^2 +2x +1[/TEX]
d, [TEX]\sqrt{x^2 - 3x +2} + \sqrt{x^2 -4x +3} \geq 2. \sqrt{x^2 -5x +4}[/TEX]
e, [TEX]3 \sqrt{x} [/TEX] + 1/x = 4. căn bậc 8 của x
Last edited by a moderator: