[Toán 10]

T

toxic123

tớ giải rồi nè

Ta có: [TEX]\frac{a}{1+b^2} = a - \frac{ab^2}{1+b^2} \geq a- \frac{ab^2}{2b} = a-\frac{ab}{2}[/TEX]
lại có: [TEX](a+b+c)^2 \geq 3(ab+bc+ca) \Leftrightarrow -\frac{(ab+bc+ca)}{2} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
Từ đây suy ra [TEX]\frac{a}{1+b^2} \geq a-\frac{3}{2}[/TEX] suy ra dpcm
 
L

leeback

Ta có: [TEX]\frac{a}{1+b^2} = a - \frac{ab^2}{1+b^2} \geq a- \frac{ab^2}{2b} = a-\frac{ab}{2}[/TEX]
lại có: [TEX](a+b+c)^2 \geq 3(ab+bc+ca) \Leftrightarrow -\frac{(ab+bc+ca)}{2} \geq \frac{3}{2}[/TEX]
Từ đây suy ra [TEX]\frac{a}{1+b^2} \geq a-\frac{3}{2}[/TEX] suy ra dpcm
bạn có thể giải kĩ hơn không mk chưa hiểu lắm
 
Top Bottom