toán 10

T

tinasuco96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC , hình chiếu vuông góc của C trên AB là: H( -1;1). Đường phân giác trong của góc A có pt: x -y +2 = 0. Đường cao kẻ từ B có pt: 4x +3y -1 =0
Tìm tọa độ đỉnh C
Bài 2: Trong mặt phẳng Oxy cho A(1;1), B( 4;-3). Tìm tọa độ C thuộc d có pt: x- 2y-1 =0 sao cho d(C/AB) =6
Bài 3: Trên mặt phẳng tọa độ cho A( 2;2) và 2 đường thẳng;
d1: x +y -2= 0
d2: x +y -8 =0
Tìm B,C tuơng ứng thuộc d1,d2 sao cho tam giác ABC vuông cân tại A
 
N

ngocthao1995

Bài 2: Trong mặt phẳng Oxy cho A(1;1), B( 4;-3). Tìm tọa độ C thuộc d có pt:
x- 2y-1 =0 sao cho d(C/AB) =6



C thuộc d --> C(1+2t,t)
pt AB dạng [TEX]4(x-1)+3(y-1)=0 \Leftrightarrow 4x+3y-7=0[/TEX]
[TEx]d(C,AB)=6 \Leftrightarrow \frac{|4(1+2t)+3t-7|}{5}=6[/TEX]
Giải tìm t --> C


Bài 3: Trên mặt phẳng tọa độ cho A( 2;2) và 2 đường thẳng;
d1: x +y -2= 0
d2: x +y -8 =0
Tìm B,C tuơng ứng thuộc d1,d2 sao cho tam giác ABC vuông cân tại A



B thuộc d1 --> B(t,-t+2)
C thuộc d2 --> C(t',-t'+8)
Tam giác ABC vuông cân tại A
[tex]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} \vec{AB} \vec {AC}=0 \\ AB^2=AC^2 \end{array} \right.[/tex]
Giải hệ này nhỉ:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom