toán 10

T

tinasuco96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong mặt phẳng Oxy cho: A( 0;2) và B( căn 3; -1). Tìm tọa độ trực tâm và tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác OAB
Bai 2: Trong mặt phang Oxy cho các đường thẳng sau:
d1: x+ y +3 = 0
d2: x- y -4 =0
d3: x-2y =0
tìm tọa độ các điểm M thuộc d3 sao cho khoảng cách từ M đến d1= 2 lần khoảng cách từ M đến d2
 
N

niemkieuloveahbu

gợi ý:

Để ý tam giác này cân tại O, viết pt của 2 trong 3 đường cao rồi tìm giao điểm=> trực tâm

Tương tự viết PT của 2 đường trung trực => tâm đường tròn ngoại tiếp.

Bài 2;

[TEX]M\in d_3\Rightarrow M(2a,a)\\ \Rightarrow \frac{|2a+a+3|}{\sqrt{2}}=2.\frac{|2a-a-4|}{\sqrt2}\\ \Leftrightarrow |3a+3|=2|a-4|[/TEX]

Dễ giải PT này,:)
 
Top Bottom