toán 10

T

tinasuco96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trong mặt phẳng Oxy cho: A( 0;2) và B( căn 3; -1). Tìm tọa độ trực tâm và tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác OAB
Bai 2: Trong mặt phang Oxy cho các đường thẳng sau:
d1: x+ y +3 = 0
d2: x- y -4 =0
d3: x-2y =0
tìm tọa độ các điểm M thuộc d3 sao cho khoảng cách từ M đến d1= 2 lần khoảng cách từ M đến d2
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Bai 2: Trong mặt phang Oxy cho các đường thẳng sau:
d1: x+ y +3 = 0
d2: x- y -4 =0
d3: x-2y =0
tìm tọa độ các điểm M thuộc d3 sao cho khoảng cách từ M đến d1= 2 lần khoảng cách từ M đến d2

M thuộc [tex]d3--> M(2t,t)[/tex]

[TEX]d(M,d1)=2.d(M,d2) \\ \Leftrightarrow \frac{|2t+t+3|}{\sqrt{1^1+1^2}}=2.\frac{|2t-t-4|}{\sqrt{1^2+(-1)^2}\\ \text { giai tim t suy ra M}[/TEX]
 
Top Bottom