[toán 10]

T

thienthan_mayman21

222

chào bạn!!!
mình vẫn chưa hiểu ý của bạn lập công thức là sao? tìm x đó hả?????:confused:
 
R

region2

Muốn giải Hệ Pt 2 ẩn bậc 1
Vào mode -- > EQN . Tai màn hình lúc đó hiện Unknown , và ở dưới có hai số 2 và 3
Chọn 2
Giả sử pt của bạn như sau
a1 . x + b1 . y = c1 ( a1 a2 b1 b2 c1 c2 là hằng số )
a2 . x + b2 . y = c2
Bạn thấy trên màn hình có chữ a1 , thì bấm giá trị của a1 vào , sau đó nhấn =
tương tự , đến khi bạn điền hết các số a1 a2 b1 b2 c1 c2 , máy sẽ tự động tìm x và y . Bạn chỉ việc nhấn Nút ▼ để xem kết quả
____________________________________ Làm tương tự với HPT 3 ẩn bậc 1 , Vào mode -- > EQN , chọn 3

Với Phương trình 1 ẩn bậc 2
mode --> EQN --> ► --> 2
a . x² + b . x + c = 0
điền các số a , b ,c vào , máy sẽ cho ra nghiệm
 
Top Bottom