[toán 10]

S

shayneward_1997

Anh Toxic thân mến đề yêu cầu gì vậy?.................................................
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Cho x;y;z > 0 t\m x+y+z = 3.Cm

[TEX]\frac{x}{1+y^2}[/TEX] + [TEX]\frac{y}{1+z^2}[/TEX] + [TEX]\frac{z}{1+x^2} \geq \frac{3}{2}[/TEX]

Bài này dùng Cô si ngược!

Ta có:
[TEX]\frac{x}{1+y^2} =x - \frac{xy^2}{1+y^2} \geq x - \frac{xy^2}{2y}=x-\frac{xy}{2}[/TEX]
Làm tương tự rồi cộng lại ta được:
[TEX]\frac{x}{1+y^2} + \frac{y}{1+z^2}+ \frac{z}{1+x^2} \geq x+y+z-\frac{xy+yz+xz}{2} \geq x+y+z- \frac{(x+y+z)^2}{6} = \frac{3}{2}[/TEX]
 
Top Bottom