[toán 10]

H

hmn.96

Last edited by a moderator:
H

ha_nb_9x

Đấy là hệ phương trình hả bạn
Hệ này cũng khá khó đây!
Tớ cho bạn hướng giải này nhé
Tìm điều kiện
[TEX]x\geq \frac{-1}{16088}[/TEX]
Đây là 4 phương pháp giải dành cho bạn
PP 1:pp thế
PP 2:đặt ẩn phụ
PP 3:chia cho các đại lượng [TEX]{x}^{n}[/TEX](hoặc[TEX]{y}^{n}[/TEX])(Với n là bậc cao nhất)
Bậc các đẳng thức cùng chẵn hoặc cùng lẻ
[TEX]\Rightarrow [/TEX]Đặt ẩn phụ
PP 4:Đối với hệ chứa căn: _Sử dụng phương pháp bình phương
_Đặt ẩn phụ _Đặt biểu thức dưới dấu căn
_ Đặt [TEX]\left\{ \begin{array}{l} a=\sqrt{f(x;y)} \\ b=\sqrt{g(x;y)} \end{array} \right.[/TEX]
Đấy là mấy phương pháp. Cậu xem phương pháp nào áp dụng được thì cậu làm
 
Top Bottom