[toán 10]

B

bonghongnho_95

Gọi O (x,y) là tâm đường tròn ngoại tiếp [tex]\large\Delta[/tex][TEX]ABC[/TEX]

\Rightarrow [TEX]OA = OB = OC[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{OA^2 = OB^2}\\{OA^2 =OC^2} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{(-4-x)^2 + (1-y)^2 = (2-x)^2 + (4-y)^2}\\{(-4-x)^2 + (1-y)^2 = (2-x)^2 + (-2-y)^2} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{12x+6y-3=0}\\{12x-6y+9=0} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\left{\begin{x=0.25}\\{y=1} [/TEX]

P/S: K biết kết quả này đúng k, vì mình k có máy tính :D Bạn thử kiểm tra lại nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom