Y
yen_96_hungyen


bài 1 : cho tam giác ABC A(-4;1) B(2;4) C(2;-2)
tìm trực tâm H va tâm đường tròn ngoại tiếp I của tam giác ABC
bài 2 : M(1;2) N(4;7) P(-2;3) không thẳng hàng tìm toạ độ trọng tâm G cua tam giác MNP và tìm điểm Q để tứ giác MNPQ là hình bình hành
bài 3 : tam giác ABC A(-4;-5) B(1;5) C( 4;-1) tìm tâm đường tròn nội tiếp
bài 4 : A(3;0) B(0;3) C(0;5) tìm D để từ giác ABCD là hình thang cân
bài 5 : cho hình bình hành ABCD tâm I , diện tích = 2 . biết A(1;0) B(2;0) I thuộc đuềong thẳng d:y=x . xác định toạ độ của C và D
bài 6 : tam giác ABC có trung điểm của các cạnh lần lượt là M(3;0) N(0;3) P(0;5) . tìm toạ độ các đỉnh của tam giác
bài 7 : cho tam giác ABC A(1;3) B(0;1) C(-4;-1) tìm hình chiếu H của A lên đường BC . tìm A' đối xứng với A qua BC
bài 8 : cho tam giác ABC trọng tâm G ( -2;-1) cạnh AB:4x +y+15=0 , đường AC:2x+5y+3=0 tìm đỉnh A và trung điểm I của BC
bài 9 : tìm các đỉnh của hình vuông ABCD biết A và B thuộc d: y=x+8
và C và D thuộc p: y= x^2
bài 10 : tìm M thuộc d: x=4 để 4 đỉnh A(3;0) B(0;3) C(0;5) và điểm M cùng thuộc 1 đường tròn
bài 11 : cho A(1;0) B(2;0) M thuộc trục Oy . tìm quỹ tích trọng tâm của tam giác AMP
bài 12 : cho d: mx+y-3 = 0 và d': x+my-2m-1=0
a) tìm điểm cố định của đường d và d'
b) giả sử d cắt d' tại I . tìm quỹ tích giao điểm I
bài 13 : cho tam giác ABC A(1;3) B(-2;2) C(3;-4).tìm M thuộc trục Oy để độ dài MA+MB-5MC đạt giá trị nhỏ nhất
chú ý tiêu đề : [toán 10] + tiêu đề
tìm trực tâm H va tâm đường tròn ngoại tiếp I của tam giác ABC
bài 2 : M(1;2) N(4;7) P(-2;3) không thẳng hàng tìm toạ độ trọng tâm G cua tam giác MNP và tìm điểm Q để tứ giác MNPQ là hình bình hành
bài 3 : tam giác ABC A(-4;-5) B(1;5) C( 4;-1) tìm tâm đường tròn nội tiếp
bài 4 : A(3;0) B(0;3) C(0;5) tìm D để từ giác ABCD là hình thang cân
bài 5 : cho hình bình hành ABCD tâm I , diện tích = 2 . biết A(1;0) B(2;0) I thuộc đuềong thẳng d:y=x . xác định toạ độ của C và D
bài 6 : tam giác ABC có trung điểm của các cạnh lần lượt là M(3;0) N(0;3) P(0;5) . tìm toạ độ các đỉnh của tam giác
bài 7 : cho tam giác ABC A(1;3) B(0;1) C(-4;-1) tìm hình chiếu H của A lên đường BC . tìm A' đối xứng với A qua BC
bài 8 : cho tam giác ABC trọng tâm G ( -2;-1) cạnh AB:4x +y+15=0 , đường AC:2x+5y+3=0 tìm đỉnh A và trung điểm I của BC
bài 9 : tìm các đỉnh của hình vuông ABCD biết A và B thuộc d: y=x+8
và C và D thuộc p: y= x^2
bài 10 : tìm M thuộc d: x=4 để 4 đỉnh A(3;0) B(0;3) C(0;5) và điểm M cùng thuộc 1 đường tròn
bài 11 : cho A(1;0) B(2;0) M thuộc trục Oy . tìm quỹ tích trọng tâm của tam giác AMP
bài 12 : cho d: mx+y-3 = 0 và d': x+my-2m-1=0
a) tìm điểm cố định của đường d và d'
b) giả sử d cắt d' tại I . tìm quỹ tích giao điểm I
bài 13 : cho tam giác ABC A(1;3) B(-2;2) C(3;-4).tìm M thuộc trục Oy để độ dài MA+MB-5MC đạt giá trị nhỏ nhất
chú ý tiêu đề : [toán 10] + tiêu đề
Last edited by a moderator: