Giải và biện luận phương trình: lmx +3l = lx-ml Ai giúp với m đang cần gấp
T tinasuco96 12 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải và biện luận phương trình: lmx +3l = lx-ml Ai giúp với m đang cần gấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải và biện luận phương trình: lmx +3l = lx-ml Ai giúp với m đang cần gấp
N niemkieuloveahbu 12 Tháng mười hai 2011 #2 Chị hướng dẫn bài này nhé, [TEX]|mx +3| = |x-m|\\\Leftrightarrow \left[mx+3=x-m\\mx+3=m-x\right.[/TEX] Bài toán trở về biện luận 2 bài toán nhỏ, TH1: (m-1)x=-3-m TH2: (m+1)x=m-3 Em xét các TH suy biến và các TH có nghiệm rồi kết luận nhé,
Chị hướng dẫn bài này nhé, [TEX]|mx +3| = |x-m|\\\Leftrightarrow \left[mx+3=x-m\\mx+3=m-x\right.[/TEX] Bài toán trở về biện luận 2 bài toán nhỏ, TH1: (m-1)x=-3-m TH2: (m+1)x=m-3 Em xét các TH suy biến và các TH có nghiệm rồi kết luận nhé,
N nttuyen1996 12 Tháng mười hai 2011 #3 |mx+3|=|x-m|\Leftrightarrow m^2.x^2+8mx+9-m^2=0 (*) +) voi m=0\Leftrightarrow (*) tro thanh 9=0 (vo ly) \Rightarrow pt vo nghiem +) voi m#0 denta ' = (4m)^2- (9-m).m^2=7m^2 +m^4 >= 0 -) denta ' >0 \Leftrightarrow m^4+7m^2> 0\Leftrightarrowm#0 \Leftrightarrow pt co 2 nghiem x=(-4m x+can(m^4+7m^2))/m va x=(-4m x - can(m^4+7m^2))/m -) denta' =0 nghiem khong xac dinh . pt vo nghiem
|mx+3|=|x-m|\Leftrightarrow m^2.x^2+8mx+9-m^2=0 (*) +) voi m=0\Leftrightarrow (*) tro thanh 9=0 (vo ly) \Rightarrow pt vo nghiem +) voi m#0 denta ' = (4m)^2- (9-m).m^2=7m^2 +m^4 >= 0 -) denta ' >0 \Leftrightarrow m^4+7m^2> 0\Leftrightarrowm#0 \Leftrightarrow pt co 2 nghiem x=(-4m x+can(m^4+7m^2))/m va x=(-4m x - can(m^4+7m^2))/m -) denta' =0 nghiem khong xac dinh . pt vo nghiem