[toán 10]

H

hothuytrangqmqm

Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Bạn ơi viết rõ lại đề ra đi mình chả hiểu gì cả!
.......................................................................:confused:
 
D

donjoker

Nếu đề là đúng như thế này:

CMR: [tex]\delta ABC[/tex] đều \Leftrightarrow [tex]\frac{\vec{AB}}{AB}+\frac{\vec{BC}}{AB}+\frac{\vec{CA}}{CA}=[/tex][tex]\vec{0}[/tex]

Ta có: [tex]\frac{\vec{AB}}{AB}+\frac{\vec{BC}}{AB}+\frac{\vec{CA}}{CA}=\vec{0} [/tex]

\Leftrightarrow [tex]\frac{-\vec{BC}-\vec{CA}}{AB}+\frac{\vec{BC}}{AB}+\frac{\vec{CA}}{CA}=\vec{0}[/tex]

\Leftrightarrow [tex]\vec{BC}(\frac{1}{BC}-\frac{1}{AB})+\vec{CA}(\frac{1}{AC}-\frac{1}{AB})=\vec{0}[/tex]

\Leftrightarrow [tex]\vec{BC}(\frac{1}{BC}-\frac{1}{AB})=\vec{AC}(\frac{1}{AC}-\frac{1}{AB})[/tex]

Do A, B, C không thẳng hàng \Rightarrow [tex]\frac{1}{BC}-\frac{1}{AB}=\frac{1}{AC}-\frac{1}{AB}=0[/tex]

\Leftrightarrow [tex]AB=BC=CA[/tex]

\Leftrightarrow đpcm

câu b: chưa rõ đề
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom