[toán 10]

H

haojej

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải PT: (1)
eq.latex




(2)
eq.latex




Đấy có 2 con thôi.Chịu khó suy nghĩ nha các bạn.
Chú ý ngôn ngữ tiêu đề!!!!!!

[toán 10] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Đơn giản thôi em ạ, Câu 1 ta áp dụng hooc-ner ( cái này lớp 9 học rồi đấy nhé )
Câu 2 ta khai triển Vế Trái rồi biến đổi 1 tí để đưa về như phần Căn Bậc 3 của Vế Phải rồi đặt ẩn phụ và giải như bình thường!
Chúc em học tốt! ;););)
 
M

meocon_113

2/
đặt [TEX]\sqrt[3]{2x-1}[/TEX]=y \Rightarrow 2x= [TEX]y^3+1[/TEX]
giải hệ pt
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x=y^3+1 \\ 2y=x^3+1 \end{array} \right.[/tex]:)
 
A

asroma11235

Giải PT: (1)
eq.latex




(2)
eq.latex




Đấy có 2 con thôi.Chịu khó suy nghĩ nha các bạn.

Bạn xem lại đề câu 1
Đơn giản thôi em ạ, Câu 1 ta áp dụng hooc-ner ( cái này lớp 9 học rồi đấy nhé )
Câu 2 ta khai triển Vế Trái rồi biến đổi 1 tí để đưa về như phần Căn Bậc 3 của Vế Phải rồi đặt ẩn phụ và giải như bình thường!
Chúc em học tốt! ;););)

Nghiệm ảo, làm sao dùng hooc-ne????
--------------------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------
 
Top Bottom